ม.1 ไปวัดป่าบ้านค้อ

วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ท่านรองประดิษฐ์ เตชะไพโรจน์ รักษาราชการผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีราชินูทิศ พร้อมคณะครูที่ปรึกษา ได้นำนักเรียนชั้น ม.1 จำนวน 400 กว่าคน ไปทัศนศึกษาที่ วัดป่าบ้านค้อ ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จังหวัดอุดรธานี

ในโอกาศอันใกลที่จะถึงนี้ คือ ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ถึง 1 มีนาคม 2561 ทางวัดจะจัดให้มีพิธีสรงน้ำ พระบรมสารีริกธาตุ (กระดูกพระพุทธเจ้า) ขึ้นภายในงานจะมีการบวชชีพราหมณ์ งานประเพณีพื้นบ้าน

งานสวดมนต์ทำนองสารภัญญะ จุดพลุ ลอยโคมประทีป มีการตั้งโรงทานแจก น้ำ อาหาร การแสดงพระธรรมเทศนา โดยพระสุปฏิปันโน ในงานโดยปกติ จะมีคณะศิษยานุศิษย์ พระเดชพระคุณหลวงพ่อทูล ขิปปัญโญ มาร่วมในงานตลอด

ขอเชิญผู้สนใจร่วมทำบุญรักษาศีล ปฏิบัติธรรมบูชาคุณพระรัตนตรัย ในช่วงวันเวลาดังกล่าว ภาพทั้งหมดดูได้ที่นี่